Tel: 0833.310.310
Rẻ Lau Hay giẻ Lau

Rẻ Lau hay Giẻ Lau

? Câu nói Một chủ đề khiến rất nhiều người Việt hay tranh luận đó là “rẻ lau hay “giẻ lau”.

Cách nói, cách đọc của từng vùng miền khiến âm vực, cách phát âm khác nhau, điều này đã khiến rất nhiều bạn trẻ nhầm lẫn ý nghĩa của 2 từ này, mà nhiều người gay chanh cãi.                                                                

                                                                              Rẻ Lau Hay giẻ Lau

Rẻ Lau Hay giẻ Lau“ Rẻ” ở đây nằm trong cụm từ ghép lại có nghĩa là “rẻ mạt”, giá rẻ. vậy Thường thì “rẻ” ghép cùng 1 từ khác có nghĩa là nói đến tâm tính, không phải nói đến đồ vật hiện hữu trong đời sống hàng ngày.

Khi ghép từ “rẻ”, chúng ta ngầm nhiều nhân cách con người đó rẻ mạt và rách nát, là người tầm thường, vô dụng, bỏ đi. Chính vì vậy, “rẻ lau” là nói con người đó không xứng đáng, quá tầm thường, không được coi trọng chỉ như chiếc “

giẻ lau

” mà thôi... 

“Giẻ lau” ở đây là cụm từ chỉ một vật dụng được sử dụng rất nhiều trong đời sống thường ngày,và lập đi lập lại, đó là chiếc giẻ thường xuyên được sử dụng để lau các đồ vật khác.

Trong lao động, những loại giẻ lau công nghiệp được sử dụng để lau máy móc, thiết bị hàng hoá Dưới Đây là 2 khái niệm rất hay bị nhầm lẫn, do đó, khi sử dụng bạn cần chú ý nhất Trong cuộc sống.

Rẻ Lau

“giẻ lau” đôi khi còn được ám chỉ một ai đó là thứ bỏ đi như chiếc giẻ rách nát, rách rưởi, không quan trọng, tầm thường, không có chút giá trị nào, và quá tầm thường.

Mọi Người đời hay sử dụng từ ngữ này để chỉ con người nào đó quá bèo nhèo và tầm thường, không có giá trị sử dụng nào đó.

Do vây, khi người khác sử dụng từ “giẻ lau”, bạn có thể hiểu rằng người khác đang chửi mình không có chút giá trị nào, chỉ như chiếc giẻ lau, giữ cũng được mà bỏ đi cũng không sao.

Câu nói này mang tính lăng mạ và xúc phạm rât ghê gớm lắm Là một người văn minh, bạn tuyệt đối không được sử dụng với những người bề trên, hay kiểu khiêu khích.

 

 

Rẻ Lau Hay giẻ Lau

Chia sẻ:

liên hệ chúng tôi

Công Ty TNHH MTV Thương Mại Vật Tư Công Nghiệp Cao Việt Anh

Địa chỉ: Tổ 8, Kp. 4, P. Trảng Dài, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai
Chi nhánh 1 tại Bình Dương là: số 158 Quốc Lộ 1K Dĩ An Bình Dương
Chi nhánh 2 tại TPHCM là: Tại Sài Gòn TPHCM số 148, Tân Thới Hiệp
Chi nhánh 3 Tại Bà Rịa Vũng Tàu:148, QL 51, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Giám đốc: CAO XUÂN MƯỜI
MST: 3603213204
Điên thoại: 08.222.333.11 -Hotline: 0833.310.310 -0965.57.52.59
Facebook Linkedin Rss Twitter

hỗ trợ khách hàng

Đăng ký nhận tin

Thống kê truy cập

  • Đang Online: 5
  • ngày: 89
  • tháng: 4044
  • Tổng truy cập: 223088
qa